Bí mật chọn rèm sáo gỗ mà bạn nên biết

Rèm sáo gỗ đang được nhiều người tin dùng bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên, để chọn được rèm sáo gỗ đúng chuẩn nhằm phát huy hết những tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Linh Trang sẽ mách bạn một số lưu ý để chọn được rèm sáo gỗ đúng chuẩn, hãy cùng tham khảo nhé.

TÍNH TOÁN KÍCH THƯỚC RÈM SÁO GỖ

Trước khi tiến hành đo đạc, bạn hãy nghĩ xem mình nên lắp đặt rèm gỗ bên trong hay bên ngoài cửa sổ. Nếu lắp đặt rèm gỗ phía trong, căn phòng của bạn sẽ được tô điểm bởi nét chấm phá mà rèm gỗ mang lại. Nếu lắp đặt bên ngoài cửa sổ, bạn lại tiết kiệm được một phần không gian bên trong cũng như khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng tốt hơn.

 rèm sáo gỗ linh trang
 

Để xác định được kích thước rèm sáo gỗ, bạn cần đo ba điểm, một điểm trên đỉnh, một điểm ở giữa và một điểm ở chân cửa sổ. Nếu đo nhiều lần và cho nhiều kết quả khác nhau thì bạn nên lấy kết quả với số đo nhỏ nhất. Nếu lắp đặt bên ngoài cửa sổ, bạn cũng tiến hành đo ba vị trí nêu trên nhưng chỉ lấy kích thước lớn nhất. Sau đó cộng thêm khoảng 2 cm vào các kích thước chiều rộng, chiều dài tương ứng.

LƯU Ý ĐẾN KÍCH THƯỚC VÀ KIỂU MÀNH GỖ

Nếu sử dụng các loại rèm nhỏ, bạn sẽ phải sử dụng nhiều mành hơn so với khi sử dụng rèm to. Nhìn chung, nên sử dụng các loại rèm gỗ mành to đối với các cửa sổ kích thước lớn, bởi nếu sử dụng mành quá nhỏ, ô cửa trông sẽ thiếu cân đối. Mặt khác, bạn cần lưu ý việc chọn kích thước rèm sáo gỗ cho phù hợp với vị trí cửa sổ, do khi kéo rèm lên, các mành gỗ này sẽ bị đẩy ra phía trước, ảnh hưởng đến khoảng không gian phía trước rèm. Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn trang trí nhà cửa cũng khuyên rằng, bạn chỉ nên sử dụng rèm lá dọc khi chiều rộng của cửa sổ lớn hơn chiều dài, còn không bạn chỉ nên dùng rèm sáo ngang
 

rèm sáo gỗ
 

LƯU Ý ĐẾN ĐỘ AN TOÀN CỦA RÈM SÁO GỖ

Để đề phòng nguy hiểm cho trẻ nhỏ bạn nên sử dụng các loại rèm sao cho phù hợp và không để trẻ em tự kéo dây kéo rèm gỗ nhiều lần. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại rèm sáo có dây rất ngắn hoặc sử dụng motor kéo hay thiết bị điều khiển từ xa đó cũng là một giải pháp thay thế cho dây kéo dạng truyền thống.

LƯU Ý ĐẾN VẤN ĐỀ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Rèm sáo gỗ có khả năng hạn chế nguồn nhiệt từ bên ngoài xâm nhập vào căn phòng tốt hơn khả năng hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt vào mùa đông. Nếu bạn định lắp rèm sáo gỗ cho một cửa sổ thường xuyên bị nắng chiếu vào thì bạn nên sử dụng loại rèm có lớp film cách nhiệt. Biện pháp này có thể ngăn chặn tới tới 45% lượng nhiệt xâm nhập từ bên ngoài vào căn phòng.

 Dưới đây là video thi công rèm động cơ thực tế tại nhà khách :

Các bước đặt mua rèm cửa tại LINH TRANG : 
- Mang mẫu tới tận nhà bạn để tư vấn đo đạc miễn phí
- Báo giá, đặt hàng, sản xuất và lắp đặt nhanh chóng
- Tư vấn online, zalo, fanpage bất cứ lúc nào bạn cần.

 Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

NỘI THẤT LINH TRANG

Hotline : 0856.925.668

Website : linhtrangjsc.com

Facebook: Linh Trang JSC  /  Rèm cửa Linh Trang