Cách bài trí hướng giường ngủ hợp phong thủy

CÁCH BÀI TRÍ HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Ngoài phong thủy phòng ngủ thì hướng giường ngủ cũng rất quan trọng. Mỗi tuổi sẽ có những hướng phù hợp riêng sẽ giúp cho gia chủ có những giấc ngủ sâu, gặp may mắn trong công việc và cuộc sống.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG GIƯỜNG

Hướng giường ngủ được xác định như thế nào, lấy từ đuôi giường hay đầu giường là một điều chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người phân vân. Theo phong thủy đầu giường được xem là tọa độ và hướng chính là chân giường vì khi ngủ dậy con người sẽ quay về hướng cuối giường để lấy không khí. Chính vì thế, hướng chính xác để lựa chọn chiếc giừơng của bạn phải tính từ chân giường.
Tương tự như trường hợp khi bạn đứng và phần phía trước sẽ là hướng và phía sau chính là tọa vậy. Hướng nhà cũng vậy là hướng từ trong nhà nhìn ra ngoài mặt tiền nhà.

Điều này chắc chắn sẽ có nhiều nhầm lẫn vì thế đối với những vấn đề phong thủy, bạn nên tìm hiểu và tham khảo trước khi làm theo.

                  

CÁCH CHỌN HƯỚNG GIƯỜNG

Bước 1 : Lấy la bàn xác định phòng ngủ phù hợp.
Bước 2 : Sau khi có được căn phòng phù hợp, đặt la bàn tại ngay trung tâm phòng và xác định bốn hướng. 

HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ PHÙ HỢP VỚI MỆNH 

Mỗi mệnh sẽ có nhũng hướng giường ngủ phù hợp riêng

+ Hành Hỏa : Hoả kết hợp với hỏa và mộc sinh hỏa nên chọn hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam để đặt hướng đầu giường nằm ngủ.
+ Hành Thủy : Hướng đàu giường nằm ngủ nên là hướng Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc vì theo tương sinh tương khắc thủy kết hợp với thủy và kim sinh thủy.
+ Hành Kim : Hướng đặt đầu giường nên đặt là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam. hướng Đông Bắc vì Thổ sinh Kim
+ Hành Thổ : Vì Hỏa sinh Thổ, ta nên đăth hướng giường Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc.
+ Hành Mộc : Nguyên nhân do Thủy sinh mộc nên đtặ hướng Đông, Đông Nam hay hướng Bắc.
Cách bố trí như vậy để tăng vượng khí và tài vận may mắn cho gia chủ. Nếu không may, những vị trí đặt giường tốt không phù hợp trong căn phòng của bạn và bạn buộc phải chọn hướng Cát (hướng không tốt) thì sẽ hóa giải bằng cách phối màu phòng ngủ.


                           

CÁCH PHỐI MÀU PHÒNG NGỦ HỢP MỆNH 

Hành kim : Tông màu sáng, màu trắng bạc hay màu ánh kim là những màu phù hợp cho gia chủ thuộc mệnh kim bởi đây là màu sắc sinh vượng ( hoảng thổ sinh kim ) bên cạnh đó cũng nên kết hợp với các tầng màu nâu, vàng trong trang trí nội thất và tránh các màu kiêng kị như hồng, đỏ, cam ( hồng hỏa khâc kim ) 

Hành mộc : Nên sử dụng rèm tông màu xanh, xanh đen, xanh biển sẫm ( nước đen sinh mộc ) vì xanh đại diện cho hành thủy rất tốt cho người hành mộc, mang đến sức khỏe tài vận cho gia chủ. Tránh chọn rèm cửa tông màu trấng và ánh sắc kim ( trắng bacjk kim khắc mộc ) 

Hành Thủy : Rất hợp với rèm màu xanh dương, xanh lá cây, hoặc đen tuy nhiên cũng nên kết hợp với những màu sắc khác tạo nên sự hài hòa như trắng hay ánh kim ( trắng bạch kim sinh thủy ) . Tránh nhũng màu kiêng kị như vàng đất, nâu ( hoàng thổ khắc thủy ) không tốt cho gia chủ .

Hành Hỏa : Nười thuộc mệnh hỏa thường mang sự sôi động và tươi mới bởi vậy nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh ( thanh mộc sinh hỏa ) khi chọn và tránh những màu đen, xanh ( thanh mộc khắc thổ ) để không gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

                 

NHŨNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

- Tuyệt đối không kê giường ngủ có thanh chắn cắt ngang hoặc đèn trùm trên giường.
- Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ.
- Đầu giường không dựa vào tường nhà vệ sinh.