Cách chọn phong thủy cho rèm cửa

CÁCH CHỌN PHONG THỦY CHO RÈM CỬA 

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương  ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cảm giác thoải mái tuyệt vời.
Phong thủy tức là nước và gió, là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống họa phúc của con người. Có nhiều nguyên tắc để lựa chọn màu sắc cho nhà ở thuận theo phong thủy, ví dụ phối màu theo mệnh của gia chủ, theo hướng nhà hoặc theo nguyên lú ngũ hành tương sinh tương khắc 
Theo phong thủy cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà và liên quan đến năng lượng, khả năng nhìn nhận cuộc sống.
Rèm cửa là phụ kiện cần thiết với cuộc sống của con người, không chỉ ngăn cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào bên trong nhà mà còn là phụ kiện trang trí đẹp mắt. Thế nhưng rèm cửa cũng có tác dụng phong thủy nên việc chọn mua và trang trí rèm cửa cũng cần lưu tâm đến một số tiêu chí phong thủy.


                

PHONG THỦY THEO HƯỚNG NHÀ

Hướng Bắc : nên chọn rèm tông màu xanh bởi hướng bắc tượng trưng cho hành thủy nên rèm màu xanh của biển là tốt nhất. Chọn những mẫu rèm có nếp gấp, gợn sóng giúp thu hút được sinh khí và tăng vượng khí đem lại diều tốt lành cho ngôi nhà.


                 Kinh nghiệm chọn rèm cửa màu xanh dương đẹp ấn tượng

Hướng Đông : theo phong thủy hướng đông là hành sinh vượng là thổ nên chọn màu nâu của đất mang lại không gian yên bình và sang trọng hoặc màu xanh thể hiện sự trẻ trung hòa hợp với tự nhiên trong ngôi nhà.

                
Rèm vải hai lớp màu nâu đẹp cho phòng khách tại Lạc Long Quân Tây Hồ Hà NỘI

Hướng Tây : Nếu cửa hướng tây thì nên chọn rèm chống nắng có màu nâu, vàng trắng, có ánh kim hoặc màu xám bởi hướng tây thuộc hành kim. Hơn nữa hướng tây có ánh nắng buổi chiều chiếu trực tiếp vào nhà vì vậy chọn gam màu tối để giảm bớt ánh sáng cho căn phòng.

                    Rèm cửa màu vàng nhạt – xu hướng rèm HOT nửa đầu năm 2020

Hướng Nam : Hướng nam tượng trưng cho mệnh hỏa nên chọn màu nên chọn tông màu đỏ, hồng, cam, kiểu dáng là loại rèm được buông theo khối vuông vức nhưng rất mềm mại không nên bèo nhún theo hình bán nguyệt.

                    Rèm cửa màu đỏ mang lại nhiều may mắn trong phong thủy - Rèm Bạch Dương

CHỌN RÈM THEO MỆNH 

Hành kim : Tông màu sáng, màu trắng bạc hay màu ánh kim là những màu phù hợp cho gia chủ thuộc mệnh kim bởi đây là màu sắc sinh vượng ( hoảng thổ sinh kim ) bên cạnh đó cũng nên kết hợp với các tầng màu nâu, vàng trong trang trí nội thất và tránh các màu kiêng kị như hồng, đỏ, cam ( hồng hỏa khâc kim ) 

Hành mộc : Nên sử dụng rèm tông màu xanh, xanh đen, xanh biển sẫm ( nước đen sinh mộc ) vì xanh đại diện cho hành thủy rất tốt cho người hành mộc, mang đến sức khỏe tài vận cho gia chủ. Tránh chọn rèm cửa tông màu trấng và ánh sắc kim ( trắng bacjk kim khắc mộc ) 

Hành Thủy : Rất hợp với rèm màu xanh dương, xanh lá cây, hoặc đen tuy nhiên cũng nên kết hợp với những màu sắc khác tạo nên sự hài hòa như trắng hay ánh kim ( trắng bạch kim sinh thủy ) . Tránh nhũng màu kiêng kị như vàng đất, nâu ( hoàng thổ khắc thủy ) không tốt cho gia chủ .

Hành Hỏa : Nười thuộc mệnh hỏa thường mang sự sôi động và tươi mới bởi vậy nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh ( thanh mộc sinh hỏa ) khi chọn rèm và tránh những màu đen, xanh ( thanh mộc khắc thổ ) để không gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.


                      

Trên đây là một số kiến thức phong thủy cho ngũ bản mệnh cũng như các chú ý mà LINH TRANG muốn chia sẻ cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã đọc hết và mong bạn tiếp tục đồng hành, tham khảo các bài viết mới của LINH TRANG . Nếu có nhu cầu mua và thi công nội thất quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin như sau : 

Tư vấn liên hệ : NỘI THẤT LINH TRANG 

Hotline : 0856.925.668