CÁCH LÀM SẠCH SÀN GỖ

Cách làm sạch sàn gỗ đúng cách và tăng tuổi thọ của sàn. Sàn gỗ ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều thay thế các loại gạch men lát nền cũng vì sàn gỗ trông đẹp lại chẳng kém phần sang trọng. Tuy nhiên, mỗi loại sàn gỗ sẽ có một cách khác nhau. Sau đây sẽ là một số lưu ý và cách lau sàn bạn cần chú ý.
 

làm sạch sàn gỗ
Cách làm sạch sàn gỗ

 

Quét nhà hàng ngày

 

Đây được xem là cách đơn giản nhất và cũng không kém phần hiệu quả. Bởi sinh hoạt hàng ngày, lông thú cưng hoặc tóc của bạn trong sinh hoạt hằng ngày nếu tích tụ trongmột thời gian dài sẽ làm cho sàn nhà bạn trở nên sỉn màu và xuống cấp cũng như sẽ khó khăn cho việc vệ sinh sàn sau này. Bạn bên dùng máy hút bụi  hoặc chổi quét nhà ít nhất 3 lần một ngày để có thể đảm bảo vệ sinh của sàn gỗ nhà mình .
 

Sàn gỗ


Làm sạch sàn gỗ bằng nước ấm

 

Một trong  những cách tốt nhất để làm sạch sàn gỗ là sử dụng nước nóng. Nước sử dụng không nên quá nóng mà chỉ cần hơn ấm. Lưu ý đặc biệt là, bạn không được lau sàn với rẻ lau chưa vắt ráo nước, nên vắt thật khô, khi sờ vào chỉ thấy ẩm rồi mới lấy lau sàn. Trung bình một tháng bạn có thể làm sạch sàn gỗ bằng nước ấm từ 1-2 lần để đảm bảo sàn gỗ luôn sáng bóng.
 

Cách này bạn cần chú ý một điểm, dù vắt khô nước nhưng cách này chỉ dùng cho các loại sàn có độ chịu nước như sàn Thụy Sĩ, sàn Bỉ và một số khác. Không nên áp dụng với các dòng có độ chịu nước kém hoặc những dòng có độ bóng.
 

Sàn có thể bị phổng rộp và lâu ngày sẽ xuất hiện tượng cong vênh mất thẩm mỹ.


Làm sạch sàn gỗ với chanh và dầu oliu

 

Là phương pháp truyền thống, lại không tốn kém, bạn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp này. Đơn giản, bạn chỉ cần một lượng nước ấm vừa đủ kết hợp với với chanh và dầu oliu sẽ dựa trên kích thước của sàn. Đầu tiên, lấy chanh hòa với nước ấm với tỉ lệ ¼ ( 1 chanh và 4 nước), sau đó cho thêm ½ bát dầu oliu vào, khuấy đều.

Tại sao bạn nên sử dụng hỗn hợp này thì chanh là chất làm sạch hiệu quả và an toàn, chúng có thể đánh sạch mọi loại vết bẩn trên mặt sàn. Trong khi đó, dầu oliu giúp cho bề mặt của sàn trở nên sáng bóng, căn nhà của bạn sẽ trở nên sáng bóng ngay lập tức.

 
làm sạch sàn gỗ


Làm sạch sàn gỗ với xà phòng

 

Bạn có thể ít xà phòng để làm sạch dễ dàng những vết bẩn, nếu một thời gian dài bạn chưa lau sàn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy rửa nhẹ. Bạn cho muỗng xà phòng nhỏ vào một xô nước ấm, sau đó sẽ dùng vải mềm để lau bề mặt sàn.


sàn gỗ
 

Một số loại vết bẩn cứng đầu

 

Những vết bẩn cứng đầu không lau được thì áp dụng một số cách sau có thể có ích đối với bạn: kẹo cao su dùng dạo nhựa hoặc dùng đá để trà lên vết dính trên sàn, hay dấu gót giày hoặc trầy xước có thể sử dụng một cục tẩy. Với một số loại vết bẩn khó xử lý hơn thì các bạn nên thuê nhưng đơn vị chuyên nghiệp đến xử lý.
 

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hay đang gặp khó khăn; khi lựa chọn giấy dán tường Hàn Quốc chỉ cần nhấc máy và gọi theo số: 0856.925.668 (Nội thất Linh Trang) sẽ có nhân viên kinh doanh tư vấn giúp bạn miễn phí 24/24 và đem các mẫu sản phẩm đến tận nhà bạn để tư vấn chi tiết.