Cách sử lí rèm cửa bị mốc khi thay đổi thời tiết

Rèm cửa là vật liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình vì rèm cửa được lắp cố định nên chúng ta ít vệ sinh, gây ra tình trạng ẩm mốc. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn những mẹo hay giúp tẩy mốc trên rèm cửa tại nhà. Cùng theo dõi để “refresh” lại căn phòng của mình thôi nào.
              rèm cửa linh trang jsc

Làm thế nào để tẩy mốc trên rèm cửa hiệu quả ?

Từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng làm việc, đôi khi là nhà tắm… đều cần có rèm cửa. Chính vì thế, một bộ rèm cửa bị ẩm mốc sẽ có mùi khó chịu. Khiến không gian mất thẩm mĩ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Hãy thử áp dụng một vài biện pháp mà Linh Trang chia sẻ để đánh bay các vết mốc xấu xí. Lấy lại sự mới mẻ cho chiếc rèm cửa cũng như không gian ngôi nhà của mình nhé.

Tẩy vết mốc bằng banking soda

Banking soda là một loại phụ gia an toàn. Được sử dụng vào rất nhiều việc như làm bánh, tẩy rửa, khử mùi…
              rèm vải

 

Để thực hiện, bạn trộn bột banking soda với bột giặt theo tỉ lệ 1:2. Sau đó cho vào máy giặt chọn chế độ giặt ngâm (lâu nhất). Để hỗn hợp từ banking soda và bột giặt có thể ngấm sâu vào trong vải. Khiến các vết mốc, ố dễ bị đánh bay ra.

Nếu giặt tay, bạn hãy làm nhiều lần cho đến khi cảm thấy rèm cửa hết mùi hôi. Sau đó ngâm với nước xả vải để bộ rèm giữ mùi thơm lâu dài.

Tẩy mốc bằng giấm

Giấm hoặc chanh là những nguyên liệu giúp tẩy vết mốc trên quần áo, rèm cửa khá hiệu quả. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai loại nguyên liệu này với nhau. Như vây để tăng khả năng tẩy rửa và khử mùi trên vải vóc.
                rèm vải 2 lớp

 

Hãy pha giấm với một lượng nước vừa đủ để ngâm rèm. Sau đó vắt trực tiếp một ít chanh lên những chỗ có nấm mốc. Hoặc nếu cho rèm vào máy giặt, bạn có thể đổ trực tiếp giấm lên trên rèm. Châm thêm giấm suốt quá trình xả nước của máy giặt.

Cuối cùng, giặt với xà phòng như những loại quần áo bình thường khác. Sau đó bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt cho xem

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT LINH TRANG 

Hotline : 0856.925.668

Website : linhtrangjsc.com

Facebook: Linh Trang JSC