Cách treo rèm cửa đúng phong thủy, mang tài vận về nhà

Rèm cửa không chỉ đơn thuần là sản phẩm giúp che mưa, chắn gió cho ngôi nhà mà nó còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy của mỗi căn nhà. Nếu bạn sử dụng đúng loại rèm phù hợp và treo đúng cách sẽ giúp mang tài lộc và vượng khí vào nhà. Tuy nhiên ngược lại nếu không biết cách treo thì sẽ phải nhận về nhiều hậu quả. Để hiểu rõ hơn về cách  treo rèm cửa đúng phong thủy, mang tài vận về nhà, Hãy theo dõi hết bài viết sau đây của Linh Trạng bạn nhé!
 

1. Hướng dẫn treo rèm cửa đúng phong thủy

Việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu của rèm sao cho phù hợp từng bản mệnh của gia chủ là điều rất quan trọng mà rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó cách thức treo rèm cửa sao cho đúng phong thủy để có thể đón nhận được tối đa tại vận về nhà thì lại được rất ít người để ý tới. Tuy nhiên thì đây là điều rất quan trọng. Chiếc rèm bạn chọn có thực sự phát huy được hết công dụng không sẽ phụ thuộc phần lớn tới công việc này. Vậy phải treo rèm thế nào cho đúng cách? Theo dõi hết phần dưới đây của chúng tôi bạn nhé.


rem-vai-1-mau
 

- Đóng mở rèm cửa theo đúng phong thủy

  • Ban ngày: Bạn nên mở cả ngày trừ những lúc nghỉ trưa để hạn chế mặt trời chiếu rọi thẳng vào nhà hút năng lượng và vượng khí.

  • Ban đêm: Nên đóng rèm để âm khí không có cơ hội xâm nhập lúc con người nghỉ ngơi và lơ là cảnh giác,

- Lựa chọn thanh treo và vòng rèm cửa: Rèm cửa được sử dụng sẽ ưu tiên dùng các chất liệu như gỗ tự nhiên hoặc cũng có thể là các thành inox và nên tránh các vật liệu được làm bằng nhựa.

- Trong quá trình thiết kế phải đảm bảo rèm phải được dễ dàng đóng mở tùy ý.

- Nếu rèm thuộc lọa vắt 2 bên thì không nên dùng chất liệu quá mềm bởi xét về phong thủy sẽ không tốt.

- Rèm được treo phải đảm bảo được thường xuyên vệ sinh để thu khí lành tránh tụ xung khí.
 

2. Cách treo rèm theo hướng cửa

Rèm có liên quan rất mật thiết đến hệ thống cửa trong căn nhà. Nó không chỉ giúp cho không gian trong căn phòng trở nên hài hòa hơn mà đồng thời cũng kiêm luôn vai trò là một vật trang trí giúp thiết kế nội thất trở nên sang trọng, tinh tế hơn.  


rem-vai-2-lop
 

Ngoài công dụng trang trí ra thì rèm cửa còn có tác dụng giúp che khuất đi những khuyết xấu trên tương và thậm chí là những thứ không tốt có ở bên ngoài. Nếu ngôi nhà của bạn có hướng cửa không tốt thì bạn nên lựa chọn những loại rèm chất liệu dày như gỗ hoặc tre, nứa... Bởi chúng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn giảm đi đáng kể sát khí và bảo vệ cửa luôn bền đẹp theo thời gian. Ngược lại, nếu hướng cửa nhà bạn đã có được vị trí hoàn hảo rồi thì bạn có thể hoàn toạn lựa chọn theo sở thích và ý muốn của bản thân.
 

3. Cách treo rèm cửa theo từng không gian

Tại bất kỳ không gian nội thất nào từ phòng khách, phòng ngủ, cho tới phòng bếp và nhà WC thì bạn cũng cần phải treo rèm cửa để có thể đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như phù hợp về mặt phong thủy. 


rem-vai-2-lop
 

Cụ thể, đối với phòng khách thì đây là nơi gia đình sinh hoạt và diễn ra nhiều hoạt động chung thì bạn nên lựa chọn những rèm cửa có gam màu sáng, làm tăng vận khí cho không gian. Còn đối với phòng ngủ, bạn nên lựa chọn những chất liệu rèm dày dặn và màu sắc dịu nhẹ nhằm đem lại cho bạn cảm giản dễ chịu, bình yên để có được giấc ngủ thoải mái nhất. Và tại những khu vực nấu nướng, bạn nên lựa chọn rèm cửa có màu sắc trung tính và đơn giản. Cuối cùng là khu vực nhà WC, bạn nên sử dụng các loại rèm có tính thoát ẩm cao và không bị thấm nước.
 

Trên đây là hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng phong thủy, mang tài vận về nhà đúng cách phù hợp với tiêu chuẩn cũng như thẩm mỹ và tuổi, mệnh, hướng nhà của gia chủ. Hi vọng với những quy tắc trên được Linh Trang tổng hợp lại trong bài có thể giúp nhà ở của bạn có được vận khí hanh thông, tài lộc dồi dào.