Chọn rèm hạt gỗ phong thủy cần lưu ý những gì?

Theo phong thủy của người xưa thì cửa nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, nó chiếm đến 80% sự cát hung trong gia đình. Cửa của một căn nhà chính là con đường thông dẫn khí từ ngoài vào trong của căn nhà. Chính vì vậy các loại vật dụng trang trí đi kèm cho cửa nói chung và rèm hạt gỗ phong thủy nói riêng chính là những vật phẩm quan trọng giúp gia chủ có thể hút tài vận và vượng khí giúp đem đến nhiều may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình. Vậy cần phải lưu ý những gì trong việc chọn rèm hạt gỗ phong thủy? Mời bạn theo dõi hết bài viết dưới đây của Linh Trang để có được cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.
 

1. Chọn rèm hạt gỗ phong thủy theo bản mệnh của gia chủ

Bất kể là ai thì khi sinh ra trên cõi trần đều phải mang trong mình một trong năm mệnh bắt buộc sau: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm bản mệnh này tượng ứng cho 5 yếu tố cấu nên trời, đất và con người. Để các nguyên tố này được hài hòa, bổ sung cho nhau để tăng vượng khí cho ngôi nhà, ta cần phải phối hợp sao cho hòa hợp, tránh tình trạng xung khắc. Cụ thể:
 

Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim

Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim thì khi chọn rèm cửa phong thuỷ thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các loại rèm màu trắng, vàng hoặc màu ánh kim. Bởi đây chính là những màu bản mệnh của bạn, điều này sẽ giúp tăng vượng khí cho không gian bạn ở giúp mang lại nhiều may mắn và thành công. Ngoài ra, theo thuyết tương sinh, tương khắc thì Thổ sinh Kim, vì vậy bạn cũng có thể chọn lựa các màu sắc khác như nâu, vàng đất… do đây là những màu bản mệnh của Thổ. Nó đem đến sự sinh sôi, phát triển cho hệ Kim của bạn. 


rem-hat-go-1
 

Để tránh những điều không may mắn thì bạn cũng không nên sử dụng các gam màu như hồng, cam, đỏ,..v..v..vì đây là màu của Hoả mà Hoả lại khắc Kim.
 

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy

Với bản mệnh này thì bạn nên chọn rèm cửa màu xanh biển, danh dương, xanh da trời… đó là màu bản mệnh của bạn. Tuy nhiên để mang tính phong thủy tốt bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim, vì Kim có khả năng sinh Thủy nên có thể bổ trợ cho nhau rất tốt.

Nên tránh dùng những màu sắc thuộc hệ Thổ như màu vàng đất, màu nâu. Bởi Thủy rất khắc Thổ.
 

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc

Người thuộc mệnh mộc nên chọn những rèm cửa có màu xanh lá. Do đây là màu bản mệnh của của bản mệnh này hoặc thì bạn cũng có thể chọn xanh dương, xanh da trời… của mệnh Thuỷ cũng sẽ rất tốt. Ngoài ra thì rèm hạt gỗ là loại rèm cửa vô cùng phù hợp với những người có mệnh Mộc.


rem-hat-go-2
 

Tuy là hợp như thế nhưng bạn cũng cần nên tránh những màu sắc như trắng, vàng của mệnh Kim hay đỏ, hồng của mệnh Hoả vì đây là hai mệnh rất khắc với Mộc.
 

Nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Đối với những người thuộc mệnh Hoả, thì như đã nói bên trên các màu hồng, đỏ, cam là những màu bản mệnh sẽ đem lại tài vận cho bạn.

Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng màu xanh của Thủy vì Thuỷ khắc Hoả. Nếu vẫn cố tình chọn lựa sẽ dẫn đến những điều vô tình khiến bạn trì trệ về công danh và gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.
 

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ

Nếu bạn thuộc mệnh thổ thì nên chọn rèm cửa màu đen hoặc nâu. Đây chính là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ của bạn. Ngoài ra theo thuyết tương sinh, tương khắc thì Hoả sinh Thổ nên bạn cũng có thể sử dụng những gam màu thuộc hành Hoả như đỏ, cam, hồng,..v..v.. Không nên lựa chọn các màu sắc thuộc hệ Mộc bởi Mộc và Hỏa tương khắc với nhau.
 

2. Chọn rèm hạt gỗ theo hướng phong thủy của nhà

Nếu cửa nhà của bạn mở ra theo hướng Bắc thì bạn nên lựa chọn các loại rèm cửa có màu xanh hoặc màu đen. Vì tại hướng này, hành sinh vượng là hành Thủy và như đã nói ở trên bạn có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti vẫn sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này có phần giống những giọt nước và là tượng trưng cho mệnh Thủy bạn nhé.


rem-hat-go-3

 

Nếu cửa nhà bạn mở về phía Đông hoặc Đông Nam thì loại rèm cửa có màu xanh hoặc màu nâu và để buông rủ tự nhiên có lẽ là cách trang trí cửa tốt nhất cho phong thủy nhà bạn.
 

Nếu cửa nhà bạn trông về các hướng như hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam thì bạn nên chọn lựa các loại rèm cửa có màu thuộc gam nóng như đỏ hoặc cam. Rèm cửa nên được buông theo dạng khối vuông vắn nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.
 

Nếu cửa nhà bạn mở theo hướng Tây hoặc Tây Bắc, thì nên sử dụng rèm cửa hạt gỗ có màu màu trắng hoặc màu xám. Đồng thời hướng Tây thuộc hành Kim, bạn cũng nên trang trí rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm có độ cong. Điều này sẽ giúp gia tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn.