Để có một không gian nhà đẹp

Để có một không gian căn phòng hài hòa, đẹp mắt các bạn cần biết phối màu rèm cửa, đồ nội thất và màu sơn tường hoặc giấy gián tường phù hợp. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách phối màu rèm cửa, nội thất và sơn tường của căn phòng đẹp như thế nào nhé!

 

Màu rèm cửa lặp lại màu sơn tường

Với việc lựa chọn rèm cửa có hoa văn hoặc họa tiết, hãy chắc chắn rằng họa tiết của rèm có chứa ít nhất một chút màu tường. Ví dụ nếu bức tường của bạn màu trắng hoặc trắng ngà hãy chọn rèm cửa có nền màu trắng hoặc họa tiết có màu trắng. Nếu như bức tường của bạn có nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể lặp lại các màu trong nền vải hoặc họa tiết của rèm cửa. Bạn không cần phải cứng nhắc lựa chọn màu sắc lặp lại đó chính xác trong cả 2 trường hợp. Miễn là các màu sắc lặp lại trên rèm cửa không quá sáng hoặc quá đậm so với màu tường, bằng mắt thường bạn thấy nó có sự tương tự về màu sắc là ổn.

 

Rèm cửa có họa tiết có chứa màu sơn tường

Phối hợp tạo nên một không gian đơn sắc (một màu)

Với rèm cửa theo hướng đơn giản một màu, bạn có thể chọn rèm vải cùng với màu tường, nhưng với tông màu tối hơn hoặc nhẹ hơn. Ví dụ như với tường màu xanh ngọc nhạt bạn có thể chọn rèm cửa màu xanh navy đậm và tươi hơn hoặc ngược lại. Nếu bạn muốn có sự kết hợp chuyên nghiệp và chính xác hơn bạn có thể lựa chọn 2 màu cách nhau hai đến ba bước trong vòng tròn màu sắc.

Rèm cửa màu xanh đậm hơn màu tường

Chọn màu sắc bổ sung

Màu sắc bổ sung là 2 màu đối diện với nhau trên vòng tròn màu.  Cách này thực sự phù hợp và mang lại hiệu quả tuyệt vời để kết hợp rèm của một màu với tường sơn một màu. Nếu bạn có những bức tường màu xanh, màu bổ sung sẽ là màu cam. Với rèm của bạn có thể sử dụng rèm cứ sọc cam và trắng hoặc rèm họa tiết cam và trắng.

Vòng tròn màu sắc

Phối màu rèm cửa hợp với màu sơn tường

Rèm màu cam bổ sung với tường sơn màu xanh

Chọn màu sắc trung tính

 Nếu như bạn đã sử dụng những màu sắc tươi, sặc sỡ trên các bức tường, bạn có thể hạ bớt tông màu trong cái nhìn tổng thể bằng cách chọn rèm cửa với màu sắc trung tính.

Rèm cửa màu trắng kết hợp được với cả 2 màu tường nóng và lạnh. Bạn có thể lựa chọn màu trắng ngà, trắng kem với những bức tường màu sắc ấm áp, màu trắng xám cho những bức tường sơn màu sắc mát mẻ. Bạn có thể lựa chọn vải một màu hoặc vải họa tiết cùng tông cho cái nhìn trung lập.