Hướng dẫn chọn “Rèm cửa sổ” cho mùa mưa

Đa phần các loại “Rèm cửa sổ” đều thích hợp với nhiều mua. Nhưng nếu cửa sổ bạn thường tiếp xúc với ánh nắng hoặc mưa tạt vào thì chúng ta phải chọn những loại rèm phù hợp để sử dụng. Nếu chọn được loại “Rèm cửa sổ” phù hợp với từng mua chúng sẽ mang hiệu năng hiệu quả hơn.

Sau đây là một số lưu ý khi chọn Rèm cửa sổ cho mùa mưa 

Lưu ý 1: Chọn Rèm cửa sổ có khả năng chống thấm nước

Khả năng chống nước là tiêu chi số 1 với loại Rèm cửa sổ dành cho mùa mưa, đặc biệt là những cửa sổ tiếp túc trực tiếp với không gian bên ngoài và thường hay bị nước mưa tạt vào. Để lựa chọn rèm cho mùa mưa, bạn nên chọn sản phẩm có khả năng chống nước và nhanh khô như rèm cuốn, rèm lá dọc hoặc rèm vải chống nước.


 

Lưu ý 2: Chọn Rèm cửa sổ chất liệu vải dày

Chất liệu Rèm dày giúp cản được nước tạt vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại chất liệu không hoặc khó bị thấm nước. Tức là khi bị nước tạt vào nó có thể bắn ra ngoài ngược lại. Đối với loại Rèm cho mùa mưa bằng vãi nên chọn những loại rèm có chất liệu tốt, dày dặn, để cản lại những cơn gió thường xuyên xuất hiện trong mùa mưa và đảm bảo nhiệt độ từ bên trong sẽ không bị thoát ra ngoài, giữ nhiệt độ trong nhà luôn ấm áp. Có thể chọn rèm vải 2 lớp, rèm Hàn Quốc cao cấp,..


 

Lưu ý 3: Chọn rèm cửa sổ dễ vệ sinh

Rèm cửa sổ có đặc điểm là thường xuyên tiếp xúc với không gian ngoài trời, hơn nữa vào mua mưa hay bị thấm nước nên bụi cũng dễ bám vào hơn. Vậy nên Rèm sẽ dễ bản hơn so với những mùa khác. Điều này làm cho Rèm bẩn, mất vệ sinh và thẩm mỹ. Vì thế việc vệ sinh Rèm cửa sổ lúc này cũng là một lưu ý để khi chọn sử dụng.Việc giặt giũ trong những ngày mưa sẽ rất khó khăn vì sẽ lâu khô. Do đó, loại rèm cửa hợp với những ngày mưa nên chọn loại chỉ cần lau chùi làm sạch. Bạn cũng có thể tìm những loại rèm không bám bụi. Ví dụ như rèm cuốn trơn, cuốn lưới,…

 


 

Lưu ý 4: Chọn Rèm cửa sổ màu sắc phù hợp

Mua mưa sẽ ít ánh sáng hơn nên nếu bạn chọn những mẫu Rèm cửa sổ gam màu tối sẽ làm căn phòng của bạn trở nên tối và u ám. Vì thế nếu chọn rèm cửa sổ cho mùa mưa nên chọn những mầu Rèm có gam màu sáng, tất nhiên nó cũng phải phù hợp với thiết kế của căn phòng. Những màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế nội thất cho căn phòng trong mùa đông thường là những gam màu ấm nóng và nổi bật như màu đỏ, cam, hồng đậm… Bên cạnh đó, các bạn nên tránh những rèm cửa có gam màu lạnh như xanh biển, xanh da trời…
 

 

Nếu có nhu cầu tư vấn nội thất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
Tư vấn liên hệ: NỘI THẤT LINH TRANG
Hotline:  0856.925.668
Fanpage: Rèm cửa Linh Trang