Làm sạch giấy dán tường lâu ngày sạch như mới

So với tường sơn thì giấy dán tường có vẻ khó làm sạch hơn, vì nếu không cẩn thận bạn có thể làm rách chúng. Vì vậy, bỏ túi ngay cách làm sạch giấy dán tường sử dụng lâu ngày như mới, để công việc này trở nên dễ dàng hơn nhé.

Giấy dán tường đang dần được ưa thích trong việc trang trí nhà cửa, vì tính tiện dụng và có nhiều hoa văn đẹp mắt. Mặc dù rất đẹp mắt, nhưng việc làm sạch giấy dán tường sử dụng lâu ngày, thường là ác mộng với chị em, vì nếu không dùng đúng cách, chúng sẽ bị trầy, bị rách trông rất xấu.

Vì vậy cùng Linh Trang chia sẻ cách làm sạch vế bẩn cứng đầu bám trên giấy nhé !

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Để xử lý các vết bẩn hoặc vết mốc trên giấy dán tường, bạn chỉ cần ra các cửa hàng chuyên dụng bán đồ nội thất hoặc tạp hoá và mua ngay một chai dung dịch tẩy rửa chuyên dụng là được.

Chỉ cần một miếng rửa chén nhúng vào dung dịch, rồi lau sơ qua là các vết bẩn sẽ biến mất, trả lại giấy dán tường sạch như mới cho bạn.

              giấy dán tường

Sử dụng banking soda và giấm ăn

Nếu không thích sử dụng hoá chất công nghiệp, bạn có thể pha dung dịch tẩy rửa từ giấm ăn và baking soda theo tỉ lệ 2:1. Rồi dùng khăn nhúng vào dung dịch và lau lại các vết bẩn trên tường là được.

                  giấy dán tường đẹp

Giấm ăn có tác dụng hoà tan các vết bẩn cứng đầu, còn baking soda vừa giúp tẩy trắng, vừa đánh bay các vết mốc trên giấy dán tường.

Cục gôm học sinh

Với các vết bút chì hoặc dấu vân tay hằn lên giấy dán tường, bạn chỉ cần kiên nhẫn, sử dụng gôm học sinh để tẩy sạch từng chút một là được.

Sử dụng dầu ăn

Để xử lý các vết nước sốt dính trên giấy dán tường, bạn chỉ cần thoa một lớp dầu ăn mỏng lên các vết đó, rồi chờ khoảng 5 phút.

                    giấy dán tường hàn quốc

Dầu ăn sẽ giúp hoà tan nước sốt ra khỏi giấy dán tường, sau đó bạn lau nhẹ lại bằng xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, là mọi thứ lại như mới.

Bàn ủi và khăn giấy

Bạn đặt bàn ủi ở chế độ nhiệt độ thấp nhất, sau đó lấy khăn giấy đặt lên các vết dầu mỡ trên giấy dán tường, rồi đặt bàn ủi lên trên và chờ khoảng 5 phút.

                 giấy dán tường nhật bản

Nhiệt độ thấp làm chảy các vết dầu mỡ, còn giấy ăn thì thấm hút chúng lại nhờ vậy, giấy dán tường của bạn sẽ sạch bong, không còn các vết dầu mỡ bám bẩn.

Hy vọng với những cách làm sạch giấy dán tường mà Linh Trang vừa giới thiệu có thể giúp ích cho bạn khi cần.

Nội thất Linh Trang là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm giy dán tưng có hệ thống showroom ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Riêng đối với loại giấy Nhật Bản, chúng tôi có trên 200 mẫu, được làm từ vải không dệt cao cấp của Nhật Bản, thời gian bảo hành lên đến 5 năm.