Những lưu ý khi lắp rèm cửa phòng khách

Một phụ kiện hoàn hảo có thể khiến cho phòng khách của bạn trở nên hoàn hơn. Và đó chính là rèm cửa. Dưới đây là một số mẫu rèm cửa phòng từ kín đáo cho sang trọng và lộng lẫy, sẽ góp phần tạo cảm hứng cho chủ nhà có thể thay đổi bộ mặt phòng khách một cách tự tin hơn. 
 

Lắp rèm cửa phòng khách - nên hay không? 

Lắp rèm cửa phòng khách phần lớn là phụ thuộc vào không gian của phòng khách, có thể làm giảm đi sự đơn điệu của cửa ra vào hay cửa sổ khi nó không được trang trí. Sở hữu một chiếc rèm cửa giản đơn và mang hơi thở của sự hiện đại cũng đủ làm cho phòng khách của bạn trở nên cực kỳ tinh tế và lịch sự. Bên cạnh đó, chiếc rèm cửa mang phong thái cổ điển cũng sẽ làm nâng tầm nguy nga, lộng lẫy cho chính ngôi nhà đó. 


nhung-luu-y-khi-lap-rem-cua-phong-khach-1
 

Rèm cửa phòng khách không đơn giản chỉ là một món đồ trang trí trong nhà. Về mặt công năng thì những chiếc rèm cửa giống như một chiếc khiên có thể bảo vệ chúng ta khỏi hơi nóng, hơi lạnh, và che chắn gió cho mọi người sống trong nhà. Bên cạnh đó, việc cản ánh sáng, cách âm và tạo cho căn nhà có cảm giác riêng tư hơn cũng cần phải nói đến. Quan trọng nhất chính là xét về yếu tố phong thủy thì những chiếc rèm cửa giúp mang lại sức khỏe, hạnh phúc và may mắn, song song đó là ngăn lại các luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong nhà. 
 

Chọn rèm cửa phòng khách cần chú ý những yếu tố sau 

Để có thể lựa chọn được những tấm rèm cửa đẹp cho phòng khách thì chúng ta cần lưu ý những yếu tố sau: 

Kiểu nội thất phòng khách 

Đối với những chi tiết trang trí chỉ sẽ có ý nghĩa và đẹp khi toàn bộ chúng hài hòa với nét đẹp của toàn bộ tổng thể không gian. Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn những rèm cửa mà nó hợp với nội thất của phòng khách. Chúng ta có thể chọn rèm sáo, rèm cuốn, rèm vải thả để làm rèm cửa phòng khách. 


nhung-luu-y-khi-lap-rem-cua-phong-khach-2
 

Phòng khách có thể sẽ mang một phong cách cổ điển, tân cổ điển, đồng quê hoặc hiện đại. Chiếc rèm cửa cho phòng khách phải hợp với đa số món đồ nội thất trong phòng khách nhưng vẻ đẹp đảm bảo vẫn phải được giữ một cách trọn vẹn nhất. Chính vì thế, để có thể lựa chọn một tấm rèm đẹp thì trước tiên tấm rèm đó phải phù hợp với tổng thể phòng khách mới được. 
 

Mục đích sử dụng và chất liệu rèm

Đối với chất liệu rèm cửa chúng ta vẫn thường hay nhầm lẫn rằng rèm cửa chỉ là các tấm rèm bằng vải. Nhưng thực tế thì chất liệu của rèm rất đa dạng. Chất liệu để làm rèm cửa phòng khách có thể được làm bằng các loại vật liệu như: gỗ, nhựa, nhôm, vải,... Chất liệu khác nhau sẽ tạo nên những vẻ đẹp khác nhau. Nếu bạn yêu thích một không gian mềm mại và thướt tha thì có thể chọn rèm gỗ. Nếu muốn một không gian giản dị mộc mạc thì chọn rèm sáo gỗ. 

Đối với mục đích sử dụng thì để có thể chọn đúng một mẫu rèm ưng ý thì việc xác định mục đích sử dụng là hết sức quan trọng và cần thiết. Nếu bạn muốn giảm và cũng như là làm phân tán bớt ánh sáng, gió thì bạn nên chọn rèm sao. Giả sử bạn muốn tạo cho phòng khách một không gian kín đáo cũng như là ngăn chặn và làm giảm độ sáng từ bên ngoài thì bạn có thể chọn rèm hai lớp hoặc rèm dày. 
 

Màu sắc và họa tiết

Màu sắc và họa tiết của rèm cửa phòng khách giống như là các sợi dây liên kết với toàn bộ nội thất trong phòng khách. Nhiều gia đình thích lựa chọn những loại rèm cửa có màu sắc và họa tiết nổi bật để làm điểm nhấn giúp phòng khách của mình được sáng hơn. 


nhung-luu-y-khi-lap-rem-cua-phong-khach-3
 

Chọn rèm cửa có gam màu trung tính nếu căn phòng đã có một số điểm nhấn chủ đạo. Chọn rèm cửa có màu nóng và nổi bật nếu căn phòng có màu trung tính hoặc kem, trắng. 
 

Kích thước của rèm cửa phòng khách

Để xác định kích thước của một chiếc rèm cửa phòng khách thì ta căn cứ vào chiều dài và chiều rộng. Cửa chính và cửa sổ phòng khách chính là cơ sở để làm ra kích thước của chiếc rèm nhằm đảm bảo yêu cầu về tỷ lệ thiết kế cũng như là thẩm mỹ. 

 

Thông tin liên hệ:

THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: 27-29, Ngõ 307 Nguyễn Xiển, Hà Nội, Vietnam

Email: info@linhtrangjsc.com. Điện thoại: 0856.925.668

Website: linhtrangjsc.com

Fanpage: Rèm cửa Linh Trang